top of page

Hãy chia sẻ bài viết này để giúp cho những thông điệp và chân lý đến được với nhiều người hơn!

Cảm ơn bạn đã đóng góp vào kiến tạo một xã hội mới đầy thấu cảm, an yên và yêu thương!

 

Sự kiến tạo của Vũ trụ và Bản chất của Linh hồn (P2) - Sự chuyển hóa Ước muốn thành Hiện thực


Biểu đồ này phác thảo chu trình kiến tạo nên thực tại mà mỗi sinh linh trải nghiệm trong một kiếp sống và qua nhiều kiếp sống. Chu trình này luôn diễn biến qua bốn tầng trải nghiệm: Linh hồn (Soul, hay còn gọi là Chân ngã (True Self) hay Thượng ngã (Super Ego)) --> Tâm trí (Mind/Mental) --> Cảm xúc (Feelings/Emotional)--> Thân thể/Vật thể (Body/Physical)


Quá trình kiến tạo thực tại hay quá trình chuyển hóa từ Ước muốn của Linh hồn thành Hiện thực luôn tự nó diễn ra dù ta có nhận thức được hay không! Hay nói cách khác, mỗi chúng ta luôn trải nghiệm và sống với sự kiến tạo thực tại của Linh hồn, vấn đề chỉ là ta đang trải nghiệm quá trình đó một cách vô thức, vô phương hướng, hay có ý thức, có phương hướng.


1. Giai đoạn Kiến tạo trong Vô thức:

là khi một người sống ở trạng thái bị động và vô thức phản ứng lại (react) với những gì xảy đến trong cuộc sống một cách tự động theo xu thế và lực đẩy (đà) của nghiệp lực hay những dấu ấn sâu đậm tích lũy trong tiềm thức (đám mây ý thức hay Linh hồn) và không nhận thức được rằng những gì mình đang trải nghiệm là do chính mình tự lựa chọn.


Có lẽ bạn đang phân vân: Mình tự lựa chọn trải nghiệm của mình ư?! Mình đâu có lựa chọn những khó khăn, đau buồn, những điều không vui vẻ, không như mong muốn?!


Trải nghiệm trong cuộc sống của một người không phải là những gì xảy ra với người đó mà là cảm nhận của họ đối với những gì xảy ra! Bởi vậy, có thể bạn nghĩ rằng mình không chủ động lựa chọn những gì cụ thể xảy đến trong cuộc sống của mình (đặc biệt là những điều không như ý), nhưng thực chất bạn lựa chọn cách mà bạn cảm nhận và trải qua những sự việc đó như thế nào.chính những cảm nhận, suy nghĩ, niềm tin ẩn sâu trong bạn lại trở lại quyết định và làm thay đổi tần số dao động sóng ở tầng lượng tử của tiềm thức (hay đám mây ý thức/linh hồn), và từ đó thu hút những con người, điều kiện, hoàn cảnh tương thích với tần số sóng đó xuất hiện và diễn ra trong cuộc sống của bạn. (Chúng ta sẽ nói kỹ hơn về tần số sóng lượng tử ở phần cuối bài viết này, trong mối liên hệ với việc Ứng dụng Luật hấp dẫn một cách đúng đắn!).


Khi chưa thực sự tỉnh thức, những cảm xúc, cách nghĩ, cách nhìn, cách tiếp nhận và cách ta phản ứng lại với các tác nhân (sự vật, sự việc, con người) diễn ra một cách tự động, như được lập trình sẵn mà không có sự quán chiếu, chọn lựa thấu đáo. Nói một cách đơn giản, tâm trí ta như một cỗ máy được lập trình: khi bấm nút kích hoạt A, một loạt phản ứng/hệ quả B sẽ tự động xảy ra - khi gặp một tình huống, sự vật, sự việc, con người (A), ta sẽ phản ứng tự động theo một mô típ nhất định (B) như cách mà sự việc tương tự đã diễn ra trong quá khứ. Nếu bạn đã đọc bài viết về Nghiệp/Nghiệp lực, chắc bạn vẫn còn nhớ: Nghiệp lực là lực đẩy/đà tạo nên bởi những thói quen, mô típ lặp đi lặp lại nhiều lần trong trải nghiệm của một người. Những ký ức và dấu ấn lặp đi lặp lại đó được tích lũy trong tiềm thức (hay đám mây ý thức, hay linh hồn), và cứ thế tiếp tục tạo nên xu hướng của sự lặp lại đó theo như khuôn mẫu trong quá khứ.


Chuỗi phản ứng hay hệ quả B này thường là những suy nghĩ, lời nói, hành động bột phát không trong sự kiểm soát của ta và ta không có khả năng lựa chọn một cách tỉnh táo, đặc biệt là SUY NGHĨ. Dù một người nói rất khéo, hành động rất khéo (thậm chí có những trải nghiệm tâm linh lạ kỳ hay năng lực ngoại cảm đặc biệt), khiến cho người ngoài tin rằng họ rất tỉnh thức, nhưng nếu bản thân họ vẫn không kiểm soát được chính những Suy nghĩ và Cảm xúc thực sự trong lòng, họ vẫn thường xuyên trải nghiệm những điều không như mong muốn (chỉ là họ có nói ra và công nhận hay không mà thôi!), bởi họ vẫn cứ vô thức kiến tạo ra thực tại từ những Suy nghĩ, Niềm tin, Cảm xúc không được kiểm soát trong đầu.Kiến tạo thực tại một cách vô thức theo đà của Nghiệp lực là cách thức mà phần lớn mỗi con người đang có mặt trên thế giới này đang sống với, bởi chưa ý thức được rằng: mình thực ra đang chỉ lạc trôi giữa những cơn mơ! bị cuốn đi và bị thôi thúc bởi những khát vọng, niềm tin, nỗi sợ, thói quen cũ tích lũy trong tiềm thức, hay chìm đắm trong những tình tiết của những vở kịch và những vai diễn thiếu chân thực trong xã hội rối ren, hay lang thang vô định giữa vô vàn những tiếng nói huyên thuyên bất kiểm soát trong đầu, hay ráo riết đuổi bắt những ảo ảnh hão huyền về hình ảnh bản thân mà Bản Ngã vẽ ra...


Kiến tạo trong Vô thức là quá trình diễn ra khi 'đám mây ý thức' (hay Linh hồn) chưa đến điểm bão hòa, cứ liên tục tích lũy mọi loại dấu ấn và ngày càng trở nên đậm đặc hơn. (Bạn có thể đọc lại bài viết Phần 1 về Bản chất của Linh hồn để hiểu rõ sự mô phỏng này!). Sự cộng hưởng của mọi loại trải nghiệm/mọi loại dấu ấn và mức độ đậm đặc lũy tiến của 'đám mây ý thức' (hay Linh hồn) khiến cho biên độ dao động sóng cộng hưởng của đám mây đó ngày càng khuếch đại. Tức là biên độ của tần số thấp ngày càng xuống thấp, và biên độ của tần số cao ngày càng lên cao. Điều này phản ánh ở những trải nghiệm mang tính kịch tính và những mâu thuẫn nội tâm giằng xé trong cuộc sống của một người, bởi vì Linh hồn của người đó tích lũy "tạp phí lù" mọi loại trải nghiệm (tốt đẹp hay tồi tệ), mọi cung bậc của cảm xúc (yêu thương hay thù ghét/căm hận, hạnh phúc cao trào hay buồn đau tột độ), mọi động cơ (trong sáng hay đen tối), ...

--

2. Giai đoạn chuyển giao/Thời kỳ quá độ:


Sự chuyển hóa từ vô thức (không nhận thức được) thành tỉnh thức (có ý thức/nhận thức được) chính là quá trình chúng ta thường nghe đến với tên gọi hành trình tiến hóa của nhận thức (consciousness evolution). Giai đoạn chuyển giao (khi mà chúng ta bắt đầu trải nghiệm và cảm nhận được sự tỉnh thức (có ý thức) nhưng đồng thời vẫn còn ngập chìm trong cả sự vô thức) là giai đoạn bão hòa của đám mây ý thức hay Linh hồn, hay gọi một cách hoa mỹ hơn là khi ta bắt đầu cảm nhận được 'tiếng gọi thức tỉnh tâm linh' (spiritual awakening), hoặc nói nôm na đó là giai đoạn mà 'đám mây ý thức' đến thời kỳ quá độ/quá tải, quá đậm đặc, những dấu ấn tích lũy thêm chỉ khiến nó thêm nặng nề và độ phân cực giữa biên độ dao động sóng của tần số thấp và cao ngày càng xa.


Khi một Linh hồn mang theo tổ hợp "tạp phí lù" của mọi loại dấu ấn và trải nghiệm, bao gồm trong đó vô số những dấu ấn mang tính sai khác/không đồng nhất so với bản chất vốn có của Ý thức thuần túy, như một lẽ tự nhiên, khi tới điểm bão hòa, nó có xu hướng thanh lọc và khôi phục lại để trở về đặc tính nguyên bản của Ý thức thuần túy (vốn dĩ là chất liệu tạo nên nó). Giống như khi xây lâu đài cát ở bãi biển, chúng ta có thể nhào nặn cát đó thành những hình khối rất vững chắc. Sau một thời gian, lâu đài cát đó sẽ tan rã và trở lại với đúng trạng thái, tính chất của bãi cát ban đầu dưới sự tác động của những điều kiện tự nhiên. Thậm chí những lâu đài/pháo đài xây nên bởi cát trộn với xi măng/bê tông, qua hàng trăm nghìn năm, cấu trúc và những thành phần tạo nên nó cũng dần tan rã và trở lại với trạng thái ban đầu. Đúng như ta vẫn thường hay nghe nói: Cát bụi lại trở về với cát bụi! (Không chỉ đúng ở tầng vật lý, mà còn đúng ở tầng tâm linh!)


Quá trình này được phản ánh ở cảm giác mà một người cảm thấy vô cùng bí bức, bất mãn, không còn chấp nhận được thực tại mình đang sống với những trải nghiệm nặng nề, phân cực, và những mâu thuẫn giằng xé diễn ra trong nội tâm, và vì thế ráo riết tìm kiếm câu trả lời, tìm kiếm giải pháp, tìm kiếm sự tỉnh thức và thấu triệt chân lý.


Sự chuyển giao sang giai đoạn Kiến tạo trong Tỉnh thức bắt đầu diễn ra khi một người nhận thức được và nỗ lực hỗ trợ cho quá trình thanh lọc và khôi phục của Linh hồn trở lại là những tính chất nguyên bản của Ý thức thuần túy, mà ta thường gọi là 'Tu tập'. Tuy nhiên ở thời kỳ đầu của quá trình này, nỗ lực tu tập thường rất dễ bị xao nhãng, suy yếu, khi nghiệp lực vẫn còn rất mạnh kéo tâm trí ta liên tục bị lạc trôi trong những ảo ảnh và mộng mị (những tiếng nói, suy nghĩ rối ren trong đầu, và niềm tin vững chắc vào những tình tiết của sự vật, sự việc xảy ra trong cơn mơ mà ta gọi là "cuộc sống" này!). Bởi bị kéo đi và cuốn trôi trong nghiệp lực và những cơn mộng mị, ta mắc kẹt trong giai đoạn Kiến tạo Vô thức lâu hơn, sâu hơn, dù đã có những nỗ lực ban đầu để chuyển hóa.


• Quá trình tu tập hay quá trình mà một Linh hồn dần thanh lọc và dần khôi phục lại những tính chất nguyên bản của Ý thức thuần túy, là quá trình mà ta thường được nghe tới với tên gọi: 'Hành trình Tỉnh thức' hay 'Awakening'. Và giai đoạn cuối của quá trình thanh lọc và khôi phục đó, là sự 'Giác ngộ hoàn toàn' hay 'Enlightenment', khi 'đám mây ý thức' hay Linh hồn đó trở về với và hòa nhập vào bản chất vốn có của Ý thức thuần túy. (Và bạn biết không? những đơn vị ý thức cấu tạo nên 'đám mây' dù đã giác ngộ hoàn toàn đó sau khi thân thể tan rã, vẫn tiếp tục trở thành những đơn vị ý thức cấu tạo nên những đám mây khác, vì những đơn vị ý thức này không nằm ngoài Trường bất tận của Ý thức thuần túy. Và cứ thế quá trình mà Ý thức thuần túy tự trải nghiệm chính nó như mô tả xuyên suốt Phần 1 và Phần 2 của bài viết này cứ liên tục diễn ra, không có điểm dừng.)


Như đã nói đến ở trên, Linh hồn khi trải qua thời kỳ quá độ (bão hòa) sẽ tự khắc bắt đầu quá trình thanh lọc và khôi phục lại bản chất vốn có của nó. Tín hiệu/xung động này được truyền dẫn/tiếp nhận thông qua dải tần số dao động sóng mà ta gọi là Tâm trí (Mental/Mind) và tiếp đó là Cảm xúc/Cảm nhận (Emotional/Feelings), trước khi chuyển hóa tới tầng Vật chất/vật thể (Physical). Các tầng này thực ra cũng không có sự phân định rạch ròi, mà chỉ là từ ngữ dùng mô tả những dải tần số với các bước sóng khác nhau phát ra của cùng một xung động.


Khi 'đám mây ý thức' (Linh hồn) tiệm cận điểm bão hòa, ta thường cảm thấy như có một khát khao sâu thẳm, một tiếng gọi mơ hồ thôi thúc ta tìm kiếm và trải nghiệm một “điều gì đó” cao hơn, sâu hơn so với thực tế cuộc sống ta đang sống. Cảm nhận đó thường rất mơ hồ, vì thân thể và các giác quan vật lý của con người dao động ở dải tần số rất thấp (dao động chậm), nên việc tiếp nhận tín hiệu/thông điệp ở dải tần cao và vi tế (tầng Linh hồn) bị chậm trễ và có thể méo mó do sự lệch pha của tần số, cộng với sự giới hạn của khả năng tiếp nhận thông tin của các giác quan vật lý của con người. Dưới đà đẩy của Nghiệp lực + Tâm trí bị lập trình bởi niềm tin chung của xã hội + sự khát khao định vị bản thân của Bản ngã, ta thường nhầm lẫn và phiên dịch tiếng gọi thẳm sâu của Linh hồn thành những Ước muốn rất cụ thể và quen thuộc trong sự giới hạn và hữu hạn của những gì ta từng biết đến mà xã hội dạy cho ta hay những trải nghiệm và dấu ấn cũ còn in hằn từ quá khứ.


Những ví dụ điển hình có thể thấy khi chúng ta thường phiên dịch tín hiệu thanh lọc của Linh hồn thành những ước muốn cụ thể, như: ta cần phải kiếm được thật nhiều tiền (1 con số cụ thể cao hơn nhiều so với nhu cầu thực sự) để có thể làm từ thiện (mà thực chất là để trải nghiệm và sống với lòng từ bi mà Linh hồn đang trên đà khôi phục), hay: ta cần có một người bạn đời để bớt cô đơn, để được vui vẻ, hạnh phúc hơn (mà thực ra là để trải nghiệm được yêu thương vô điều kiện hay sự kết nối sâu sắc, hòa hợp giữa tổng hòa các mối quan hệ giữa người với người và giữa những đặc tính đối lập hiện hữu trong tạo hóa...), vv.


• Một số ít người với tâm trí và trái tim rộng mở hơn, có thể 'bắt sóng' và lĩnh hội được thông điệp ở các dải tần số cao hơn, và họ có thể cảm nhận được những thông điệp của Linh hồn thông qua trực giác (hay khả năng ngoại cảm, hay còn gọi là giác quan thứ 6). Có những người với sự thông tuệ, còn có thể nhận biết được những Thông điệp của Linh hồn ngay cả với các giác quan vật lý thông thường trong những khoảnh khắc và thời điểm mà họ quan sát thấy và nhìn thấu được những dấu hiệu và thông điệp ẩn chứa trong sự hiện hữu và móc nối của các sự kiện trong chuỗi những 'sự trùng lặp và đồng bộ không ngẫu nhiên' xuất hiện trong tự nhiên và những trải nghiệm đến với họ (synchronicities). Nhưng nếu không đủ tỉnh thức để nhận ra sự kiểm soát của Bản ngã, họ lại dễ dàng bị lạc trôi trong sự phiên dịch sai lệch và sự 'tham nhũng' của Bản ngã Tâm linh - Các bạn có thể xem lại livestream này để hiểu hơn về Bản ngã Tâm linh!). Một điều cần được nhắc lại và làm rõ ở đây, đó là: qua lăng kính của bộ lọc tâm trí, xu hướng thanh lọc và khôi phục lại bản chất nguyên bản của Linh hồn (mà chúng ta có thể gọi là Ước muốn của Linh hồn) trở thành những phiên bản hạn hẹp và méo mó dưới dạng những suy nghĩ và ước muốn cụ thể của bản ngã như ta vừa lấy ví dụ ở trên. Những sự phiên dịch đó đa số đều xoay quanh những gì mà Bản ngã mong ước, và rồi lại chính Bản ngã tìm cách kiểm soát cách thức đạt được những khát vọng đó, và đặt ra kỳ vọng sẽ đạt được những kết quả cụ thể nào để thỏa mãn được khát khao vượt trội trong thang bậc xã hội. Những ước muốn dựa trên khát vọng xây dựng hình ảnh bản thân và những niềm tin cộng hưởng của xã hội này luôn dẫn đến những phản ứng cảm tính như: đố kị/ganh ghét (với những người đã có những thứ như ta ước muốn), tự ti/bất mãn (nếu ta thấy ta không đủ giỏi, không đủ đẹp... để đạt được những điều ta mơ ước đó), giận hờn/bất mãn/thất vọng (nếu những sự việc/con người ta tin sẽ đem đến kết quả như ta mong đợi hay sẽ giúp ta biến ước muốn đó thành hiện thực... không xảy ra như ta kỳ vọng), hay tự mãn/tự tôn (nếu ta đạt được những gì mà ta cho là nhiều hơn/xuất sắc hơn người...), vv.


Những cảm xúc đó khi tích tụ đến một ngưỡng nhất định (sau một quá trình lặp đi lặp lại của những phản ứng cảm tính kéo theo bởi những vòng lặp trong suy nghĩ), sẽ biểu hiện/phát tác ra ngoài thành những lời nói/hành động thiếu kiểm soát, mang tính vị kỷ, dẫn đến những kết quả và hệ quả không thực sự như ta hình dung/mong muốn ở tầng vật chất/vật thể, và thường phá vỡ sự hài hòa của tổng thể cũng như các mối liên kết chặt chẽ trong tự nhiên và trong xã hội loài người. Đây chính là những trải nghiệm hay thực tại cuộc đời mà bản ngã của mỗi người tự mình kiến tạo nên!


Đọc đến đây, bạn có cảm thấy phân vân: “Vậy nếu không có những ước muốn và mục tiêu cụ thể trong cuộc sống, thì làm sao ta có thể kiến tạo được cuộc đời mình và sống cuộc đời đúng như mình mong muốn??!”


Hãy tỉnh táo nhìn nhận: Câu hỏi này là câu hỏi của ai? Ước muốn kiến tạo cuộc đời đúng như "MÌNH" mong muốn, vậy MÌNH ở đây là ai, Ước muốn đó là của ai?


- Là chính Tâm trí bị lập trình và Bản ngã của bạn đó!! Tâm trí bạn hình dung ra những gì bạn "nên có/nên đạt được" dựa trên những gì xã hội dạy cho bạn và khiến bạn tin rằng bạn cần có để có thể tồn tại và phát triển giữa xã hội đầy bon chen này. Bản ngã của bạn khát khao có được những thứ đó để khỏa lấp nỗi sợ bị lãng quên/bị mờ nhạt (và đối với Bản ngã, khi không được chú ý/quan tâm, nó không có điểm tựa để bấu víu, để cảm thấy mình đang tồn tại), và vì thế nó cứ ra sức khẳng định bản thân và chứng minh đặc tính vượt trội hơn người của cá nhân mình, để nhận được sự chú ý, đặc quyền/đặc lợi.... Và cứ thế, dưới sự lập trình của tâm trí và sự kiểm soát của Bản ngã, bạn mong muốn kiểm soát được toàn bộ cuộc đời mình, mong muốn kiểm soát luôn cả cuộc đời người khác, vật vã để đạt được những kết quả như đã định, và ra sức tìm cách xoay chuyển luôn cả sự kiến tạo của Vũ trụ theo ý muốn của riêng mình và lợi ích của cá nhân mình!...


Vũ trụ vẫn vận hành trong sự biến chuyển của Ý thức thuần túy vô hạn (mà bạn có thể nghe đến ở đâu đó dưới tên gọi Thiên tuệ/Supreme Intelligence), và sự kiến tạo của Vũ trụ không nhằm phục vụ cho lợi ích của bất cứ cá nhân nào! Có chăng, chỉ là những bối cảnh để mỗi người từ đó có thể tỉnh ngộ và vui sống trong tổng hòa những mối liên kết chặt chẽ, sâu rộng của toàn bộ sự sống trong Vũ trụ và tự nhiên!


Bạn có lẽ có phần đang hoang mang khi đọc bài viết này: Vậy... lẽ nào mọi sự trong đời đều được định đoạt bởi Vũ trụ/ Thiên tuệ hay số phận? Lẽ nào ta không có khả năng thay đổi cuộc đời mình để trở nên hạnh phúc hơn, đầy đủ hơn? mà cứ phải chấp nhận những điều không như mong muốn diễn ra trong cuộc đời mình?


Hãy kiên nhẫn để đọc tiếp phần tiếp theo bạn nhé! :)3. Giai đoạn Kiến tạo trong Tỉnh thức:


Một người khi thực sự nhận thức được rằng mình chính là người tạo nên những trải nghiệm trong cuộc đời mình bởi chính cách nhận thức, cách phiên dịch, và lựa chọn hành xử của bản thân mình trong từng khoảnh khắc của cuộc sống, nhưng không phải chỉ đơn thuần là nhận ra, mà chỉ khi họ thực sự chuyển hóa được và thay đổi được những niềm tin, suy nghĩ, cách phiên dịch và hành xử trong mọi phút giây và mọi bối cảnh của cuộc đời, Quá trình Kiến tạo trong Tỉnh thức mới thực sự bắt đầu!


Kiến tạo trong Tỉnh thức là khi quá trình tiến hóa của Ý thức thuần túy hay quá trình Thanh lọc của Linh hồn diễn ra một cách trọn vẹn, tự nhiên, xuyên suốt, không bị kiểm soát, không bị ngăn trở/giới hạn/bóp méo bởi sự can thiệp của tâm trí và “cái Tôi” (hay Bản ngã). Sự kiến tạo đi kèm với quá trình chuyển hóa tự nhiên này luôn là sự kiến tạo nhiệm màu, hoàn mỹ, tươi đẹp, hài hòa, hoàn hảo nhất và hướng đến lợi ích chung cao nhất cho toàn bộ tổng thể. Sự kiến tạo trong tự nhiên (những cấu trúc, hình khối, màu sắc, sự phong phú và sáng tạo bất tận của thảm động thực vật, hay những hiện tượng thiên nhiên kỳ vĩ,...) chính là một minh chứng rõ nét nhất cho điều đó!


Hãy quan sát những bông hoa, nụ cười của một em bé, hay những dãy núi hùng vĩ, những chiều hoàng hôn nhiệm màu, hay những vì sao lấp lánh hằng đêm… để cảm thấu sự hoàn hảo và diệu kỳ của khả năng sáng tạo và kiến tạo của Vũ trụ - Ý thức thuần túy - hay Đấng sáng thế/Thượng đế/Chúa trời... (tuỳ theo cách mỗi người muốn gọi)!


Để hiểu rõ thêm điều này, hãy quan sát kỹ một cây táo chẳng hạn: không có bất kỳ sự tính toán khoa học nào hay sự dàn xếp nào của người trồng táo có thể biết trước được rằng cây táo này mùa thu này sẽ mọc ra bao nhiêu cái nụ, mỗi cái nụ đó sẽ mọc ra ở những vị trí cụ thể nào, có bao nhiêu nụ trong số đó sẽ ra hoa, từng bông hoa sẽ có chính xác kích thước màu sắc như thế nào, có bao nhiêu trong số đó sẽ ra quả, quả sẽ ở chính xác những vị trí nào, và mỗi quả sẽ có kích thước, màu sắc chính xác như thế nào, ngày nào giờ nào quả nào bắt đầu chín hay sẽ bị rụng, quả nào sẽ bị hỏng, bị sâu ăn, chim ăn, vv.

Khả năng kiến tạo của Vũ trụ là bất tận và vô hạn, vượt ra khỏi tất cả mọi giới hạn sáng tạo và khả năng kiểm soát của con người. Vậy nhưng con người lại nghĩ rằng mình có khả năng cao siêu hơn tạo hóa, có thể bóp méo và kiểm soát sự kiến tạo của Vũ trụ theo động cơ, nhu cầu và ước muốn của riêng mình??!


Khi một người đến giai đoạn Tự do kiến tạo cùng Vũ trụ hay Kiến tạo trong Tỉnh thức, không có nghĩa là người đó có thể tạo ra hay kiểm soát bất cứ điều gì mà họ MUỐN (muốn là cái ảo tưởng giới hạn và hữu hạn của Bản Ngã mà thôi!). Mà là khi đó, người đó hoàn toàn tin tưởng ở khả năng kiến tạo hoàn hảo của Vũ trụ và cảm nhận được những luồng chuyển động và lực tương tác của Vũ trụ đang hiện hữu, đưa đẩy, dẫn dắt, thôi thúc, và vận hành THÔNG QUA mình. Những cảm nhận đó chỉ dẫn hướng đi và việc người đó cần làm tiếp theo, không cần có sự kiểm soát hay đoán biết kết quả (và thực ra là không thể!).


Điều này có nghĩa là Kiến tạo trong Tỉnh thức là khi ta không còn hành động vì nghĩa vụ hay nhu cầu/ước muốn của Bản ngã và không còn trói buộc mình trong những niềm tin, quan niệm cố hữu và giới hạn của xã hội, ta trở nên đồng bộ và hoà làm một với khả năng kiến tạo vô hạn của Vũ trụ! Hay có thể nói cách khác, ta kết nối trực tiếp với mọi khía cạnh sự sống, và được truyền cảm hứng để sáng tạo theo một cách hoàn toàn mới, vượt ngoài mọi giới hạn trước kia ta từng biết đến.


Khi ta sống trong trạng thái Tự do này, các mối quan hệ cần thiết tự khắc khởi tạo,, những điều kiện vật chất cần thiết tự khắc đầy đủ, sẵn sàng (như cơn mưa tự khắc đến khi cây cần tưới nước).


Bởi ta làm chủ được suy nghĩ và tách biệt được khỏi sự kiểm soát của Bản Ngã của mình, ta tự do hoà vào quá trình kiến tạo sự sống của Vũ trụ, sống hết mình và đóng góp vào quá trình tiến hoá tự nhiên của muôn loài như một lẽ tất yếu, thay vì nơm nớp lo lắng hay ra sức đuổi bắt/ vun vén/ bảo vệ cho lợi ích của cá nhân mình! Những trải nghiệm ta có trong kiếp người vì vậy trở nên vô cùng rộng mở, nhiệm màu, vô cùng tươi đẹp, ý nghĩa, chan hòa niềm vui, hạnh phúc và yêu thương!


Đọc đến đây, có lẽ bạn đã hiểu ra rằng, câu hỏi: "làm cách nào để chúng ta có thể kiến tạo một cuộc đời như mong muốn hay đạt được những điều chúng ta ước muốn" - bản thân nó đã mang theo sự sai lệch ở động cơ và mục tiêu! Ước muốn và khát vọng kiểm soát cuộc đời, khát vọng kiểm soát, sở hữu hay điều phối thế giới vật chất và những con người xung quanh để đạt được những mưu cầu của cá nhân, tự nó chính là nguyên nhân của những sự bất mãn, dằn vặt và đau khổ trong kiếp người!

Có một tin vui đó là, nếu bạn vẫn đang tiếp tục đọc những dòng này, Bản ngã của bạn không còn quá mạnh mẽ! Bạn có lẽ đã sẵn sàng để thay đổi và tiến hóa - sẵn sàng cho việc nỗ lực tu tập - nỗ lực hỗ trợ quá trình thanh lọc của Linh hồn, để trở về và trải nghiệm bản chất vốn có của sự sống và Ý thức thuần túy - thứ tạo nên sự hiện hữu của bạn trên cõi đời này, ngay lúc này! Và điều đó cũng có nghĩa là, bạn có lẽ đã sẵn sàng để vượt qua thời kỳ quá độ, để chuyển giao từ giai đoạn Kiến tạo trong Vô thức sang Kiến tạo trong Tỉnh thức! Và không vô tình bạn tìm thấy bài viết này, không vô tình bạn đang ngẫm nghĩ về những điều này! Mà Linh hồn bạn/ tiềm thức của bạn, và tần số dao động sóng của bạn (mà bạn đã và đang nỗ lực nâng cao), đã đưa bạn đến với bài viết này và những chỉ dẫn từ Athena cho hành trình tiếp theo của mình!; như cơn mưa tự khắc đến khi cây cần tưới nước, như chúng ta vừa nói đến ở trên!


Những cơ duyên đến vào đúng lúc chúng ta cần và sẵn sàng tiếp nhận, bởi ta bắt sóng được những thông tin trùng khớp với tần số dao động sóng lượng tử mà mình phát ra. Và đây cũng là cơ chế của Luật hấp dẫn mà ở phần đầu của bài viết có nhắc đến! Phần tiếp theo đây sẽ giúp bạn hiểu đúng về ứng dụng Luật hấp dẫn, để có thể giúp ích cho quá trình chuyển hóa được nhanh chóng, thuận lợi hơn và tránh bị kéo trở lại giai đoạn Kiến tạo trong Vô thức!


Không ít người trong số chúng ta có lẽ đã từng nghe đến và thậm chí đầu tư đi học những khóa đào tạo về Luật hấp dẫn để kiến tạo nên những gì mình mong muốn, nhưng thành công thì ít mà thất bại thì nhiều. Dù ta có cố gắng làm theo những phương pháp cao siêu của các "bậc thầy" dạy về Luật hấp dẫn, chẳng hạn như sử dụng vision (hình dung cụ thể trong tâm trí) hay lặp lại câu mệnh lệnh affirmation, hay viết ra/nhắc đi nhắc lại hàng chục lần mỗi ngày những ước muốn ta muốn biến thành hiện thực và những câu cảm ơn cuộc đời sẽ đem đến cho ta những điều đó, vv., nhưng cuộc sống mãi không biến chuyển, bản thân ta thì đi từ thất vọng đến tuyệt vọng, và những ước muốn ta khát khao vẫn chẳng thành hiện thực. Vì sao vậy??! Vì chúng ta đã và đang hiểu sai, áp dụng sai, và lạm dụng Luật hấp dẫn một cách mù quáng!


Như trong phần 1 của chủ đề này đã giải thích; mọi sự hiện hữu trong vũ trụ vật chất này đều được cấu tạo bởi các đơn vị lượng tử - các đơn vị cấu trúc ý thức bao hàm dao động sóng và thông tin. Những gì ta nhìn thấy, nghe thấy, sờ thấy, ngửi thấy, chạm thấy mà ta gọi là hiện thực thế giới này chỉ là một tỷ lệ vô cùng nhỏ bé, ngắn ngủi của dải tần số hữu hạn mà 5 giác quan vật lý của con người có thể tiếp nhận được. Trong thực tế, thế giới này/ vũ trụ này ko có sự phân định rạch ròi của vật thể, mà chỉ có sự không đồng nhất của mật độ phân bổ và tốc độ dao động hay bước sóng của Ý thức.


Bản thân chúng ta, 'người trần mắt thịt' (con người với 5 giác quan vật lý) vẫn có thể cảm nhận được đâu là tần số cao, đâu là tần số thấp: Khi nhìn thấy những nụ cười ấm áp của người thân yêu hay khi xuân về, ánh nắng chan hòa, muôn hoa khoe sắc, ta thấy trong lòng phấn chấn, vui mừng, hứng khởi... đây là khi tổng hòa các tần số của cơ thể và tâm hồn ta được nâng cao, tạo cảm giác nhẹ nhõm, dễ chịu, tươi mới, bình an, hạnh phúc. Hoặc ngược lại, khi ta cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, bồn chồn, lo âu, giận dữ, cô đơn, phiền não... đây là khi tổng hòa các tần số của cơ thể và tâm hồn ta xuống thấp, tạo cảm giác nặng nề, bức bối, buồn bã, uể oải, bất an... Về cơ bản, biên độ của dao động sóng tương ứng với biên độ của cảm xúc (là những gì ta cảm nhận được trong chính thân thể và tâm trí của mình)! Điểm thấp nhất của biên độ này tương ứng với cảm xúc sợ hãi/ bất an (FEAR), và điểm cao nhất tương ứng với cảm xúc hạnh phúc/ bình yên /yêu thương vô điều kiện (unconditional PEACE and LOVE).

Và bạn biết không, những suy nghĩ, mong cầu của Bản ngã đều bắt nguồn từ những nỗi SỢ HÃI! Nếu ta nhìn thật kỹ vào cội nguồn của những ước muốn mà ta khát khao đạt được, sở hữu hay kiểm soát được (một điều gì đó hay một người nào đó), ta sẽ luôn thấy rằng những ước muốn đó thực chất đều xuất phát từ những NỖI SỢ: sợ bị thiếu thốn, sợ không thể tồn tại, sợ bị đánh giá, sợ bị coi thường, sợ bị đổ lỗi, sợ bị chê trách, sợ bị bỏ rơi, sợ bị thiệt thòi, sợ bị oán giận, sợ bị cô lập, sợ bị hắt hủi, sợ không được lựa chọn, sợ không được nhìn nhận và yêu thương, vv…

Nguyên nhân khiến ta vô cùng "mong mỏi và thèm khát" một điều gì đó là bởi vì ta rất lo sợ rằng nếu không có thứ đó, ta sẽ không thể tồn tại hoặc không thể được hạnh phúc, bình an giữa cuộc đời này. Vì lo sợ như vậy, ta cứ chăm chăm nhìn vào và lo nghĩ về cái sự THIẾU THỐN của điều mà ta thèm khát đó, và càng khát khao muốn có được nó với hy vọng LẤP ĐẦY cảm giác lo sợ bị thiếu thốn trong ta. Ta cứ thế vô tình củng cố và nuôi dưỡng nỗi lo sợ trong tâm trí. Mà "lo sợ" là cảm xúc với tần số dao động thấp nhất, nặng nề nhất, và vì thế, theo Luật Hấp dẫn, ta sẽ chỉ thu hút được, bắt sóng được những thông tin, trải nghiệm ở trong cùng dải tần số thấp. Hay nói một cách chính xác hơn, khi góc nhìn/ góc quan sát và sự tập trung của Ý thức hướng vào dải tần số thấp, ta sẽ chỉ nhìn thấy/ nhận biết được những gì nằm trong dải tần số thấp đó. Giống như một chiếc radio, khi ta chuyển kênh tới một tần số thấp, nó sẽ chỉ bắt sóng được những nội dung sẵn có ở tần số đó, khi chuyển lên một kênh khác với tần số cao hơn, nó sẽ bắt sóng được nội dung của kênh khác nằm ở đúng tần số tương đương. Sự chuyển kênh của một chiếc radio là mô phỏng rất thực tế và dễ hiểu, tương tự như sự chuyển đổi góc quan sát và sự tập trung của Ý thức nhằm hướng vào dải tần số nào. Và đây chính là nguyên lý của Luật hấp dẫn mà nếu như ta chưa hiểu và vận dụng một cách sai lệch, thì dù có nỗ lực đến thế nào, tất cả kết quả ta thu được sẽ chỉ nằm trong dải tần số thấp, tương ứng với nỗi lo sợ ẩn giấu sau những khát khao, mong cầu của bản ngã! Và bởi vậy, trải nghiệm trong cuộc sống mà ta nhận được (dù cho có đạt được những thành quả về mặt vật chất), vẫn cứ là những cảm xúc thất vọng, bất an, lo sợ, hay sự căng thẳng, mệt mỏi, oán ghét, đố kị, thù hằn.... Ta không thể trải nghiệm được cảm giác hạnh phúc, an yên, tự do, viên mãn lâu dài, bởi những cảm giác và trải nghiệm đó nằm ở dải tần số rất cao, ta chỉ có thể trải nghiệm và duy trì được những cảm giác đó khi ta chuyển đổi góc nhìn và sự tập trung của Ý thức lên tần số cao tương ứng!Vậy bằng cách nào ta có thể chuyển đổi được tần số dao động sóng lượng tử của mình?


1. Nhận biết được Bản ngã của chính mình và tách mình ra khỏi sự kiểm soát của Bản ngã: bạn có thể xem lại những bài giảng trên kênh Youtube Hành trình An yên để hiểu rõ hơn về bản ngã, cách nhận biết bản ngã và những phương pháp giúp bạn tách mình ra khỏi tầng ý thức của bản ngã.:


2. Gỡ bỏ lập trình tâm trí và Chuyển hóa cảm xúc: gỡ bỏ những nhận thức sai lệch, mở rộng góc nhìn và nuôi dưỡng lòng từ bi, thấu hiểu, yêu thương vô điều kiện (- những cảm nhận mang tần số cao và trùng khớp với bản chất nguyên bản của Ý thức thuần túy!). Bạn có thể xem lại những bài giảng sau trên kênh Youtube Hành trình An yên:

Workshop Thanh lọc Tâm trí Buổi 2download Cẩm nang Những câu hỏi Tự vấn giúp phá vỡ Lập trình Tâm trí và Chuyển hóa cảm xúc để áp dụng vào những tình huống thường gặp trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.


3. Nâng tần số dao động lượng tử: bạn có thể gửi email thông qua Contact form trên hanhtrinhanyen.net hoặc để lại email ở phần comment trong bài viết này để đăng ký tham gia khóa đào tạo miễn phí cùng Athena với phương pháp giúp thẩm thấu '7 chân lý của An yên nội tại' giúp chuyển hóa dao động sóng.


4. Làm chủ tâm trí, cảm xúc và suy nghĩ - Sống trong Tỉnh thức: bạn có thể gửi email thông qua Contact form trên hanhtrinhanyen.net hoặc để lại email ở phần comment trong bài viết này để đăng ký tham gia khóa học chuyên sâu bao gồm 2 mảng chính:


Huấn luyện Thanh lọc Tâm trí và ứng dụng sử dụng 7 câu mệnh lệnh thức tỉnh và chuyển hóa Tâm thức.

Chuyển hóa Lối sống để đồng bộ mọi trải nghiệm ở các tầng Vật lý - Cảm xúc - Tâm trí với bản chất của Tự nhiên và Ý thức thuần túy.Những cách thức và phương pháp cụ thể này được đúc rút và tinh lọc từ những trải nghiệm của cá nhân trên chặng đường mà Athena tự mình vượt qua 17 năm trầm cảm, vật vã kiếm tìm câu trả lời cho những câu hỏi về sự tồn tại của bản thân và ý nghĩa của kiếp người, cùng với những nỗ lực xuyên suốt hơn 10 năm nghiên cứu, thực hành đủ mọi phương pháp (từ khoa học tâm linh tới Tâm lý học, từ thực hành thần pháp, năng lượng, thôi miên, tới kinh sách về Chân lý và đạo lý cổ điển, từ thực hành Chánh niệm, tới Thiền định và huấn luyện Tâm thức, vv...) và đặc biệt là sự chứng ngộ Ý thức thuần túy trong trạng thái Niết bàn giúp cô nhìn thấu tầng tầng lớp lớp của Bản ngã thông thường (ego), Bản ngã Tâm linh (spiritual ego) và Bản ngã Linh hồn (super ego) của chính mình. Đó là khi Ý thức cá nhân hòa vào Ý thức thuần túy, và thức dậy/ bừng tỉnh khỏi tầng tầng lớp lớp những giấc mơ (ảo ảnh nằm trong ảo ảnh...) - những giấc mơ mà Tâm trí và nhận thức thông thường của con người tin rằng đó là cả một thế giới có thật trong trường không gian thời gian hữu hạn có thật, và tin rằng đó là cuộc sống của mình ở hiện tại hay vô vàn muôn kiếp nhân sinh ở quá khứ hoặc tương lai.


Những chỉ dẫn từ Athena và Hành trình An yên nhằm giúp bạn đi đúng hướng thay vì mông lung trong vô vàn những ảo ảnh về cách thức/ con đường đi tới giác ngộ; và giúp bạn trên con đường đó có thể tự mình biến những trải nghiệm trong giấc mơ của mình thành những trải nghiệm tươi đẹp, ý nghĩa, bình yên, đầy yêu thương, thay vì khắc khoải trong những nỗi đau dồn dập không dứt, hay lạc trôi trong sự hoang mang, bế tắc, thất vọng... Tuy nhiên, mọi sự chỉ dẫn chỉ là chỉ ra cho bạn con đường và giúp bạn giữ vững phương hướng, còn việc thực hành và chuyển hóa chính mình là công việc mà mỗi người phải tự mình nỗ lực trong từng phút từng giây và mọi lúc mọi nơi! Không một ai khác có thể thực hành hộ bạn hay có thể thay bạn bước đi từng bước trên con đường đó được! Bởi rốt cục, chính bạn là người vẫn đang phải sống và trải nghiệm từng phút giây của cuộc đời mình - giấc mơ mà bạn đang sống với, đang trải nghiệm và tin là sự thật!


Trân trọng và yêu thương

Athena

734 views5 comments

5 commentaires


Cám ơn chị nhiều

dangduchuy86@gmail.com

J'aime

oanh wang
oanh wang
23 nov. 2022

Càm ơn chị Oanhwang1111@gmail.com

J'aime

Tiến Phạm Duy
Tiến Phạm Duy
22 juil. 2022

Chị Nhàn ơi, cho em xin cẩm nang những câu hỏi tự vấn nhé chị, email: phamduytien666@gmail.com biết ơn chị!

J'aime

Chloe Taberner
Chloe Taberner
11 janv. 2022

Em cảm ơn chị về bài viết cực kì đầy đủ và chi tiết. Rất thích các bức hình của chị <3

J'aime

thien huy
thien huy
07 janv. 2022

Huyvothien@gmail.com

J'aime
bottom of page