top of page

 

Mỗi chúng ta, khi ra sức kiếm tìm bình yên, hạnh phúc, hay sự thức tỉnh tâm linh,

thực ra đều chỉ đang ráo riết kiếm tìm lối thoát cho cảm giác bất mãn, buồn đau, hoang mang giữa đời.

Những cảm giác đó đều bắt nguồn sâu xa từ bản ngã và được nuôi dưỡng bởi một tâm trí rối ren!

 

Vậy nên... Đừng tiếp tục tìm​ kiếm xa xôi, mòn mỏi!

 

NHÌN XUYÊN QUA TẦNG TẦNG LỚP LỚP BẢN NGÃ VÀ TÂM TRÍ RỐI REN CỦA CHÍNH MÌNH!

là con đường duy nhất để sống trong tỉnh thức, an yên, và sự thật!

Athena (Nhàn Tạ) là một triết gia và học giả từng nghiên cứu triết học cổ đại Vedanta và Phật giáo. Cô là một nhà tư tưởng tự do.

 

Từ năm 2012, cô bắt đầu cống hiến thời gian và tâm sức cho việc thực hành thiền và chiêm nghiệm những bài giảng, kiến thức truyền dạy về chân lý cổ đại, nhằm tìm kiếm con đường tới sự thật, an yên nội tại, và để giải thoát cho chính mình thoát ra khỏi trầm cảm, và cảm giác bất mãn/bế tắc/vô định giữa đời. Hành trình miệt mài kiếm tìm chân lý ấy đã dẫn dắt và đòi hỏi cô phải nhìn thật sâu vào chính 'mình' để khám phá và thấu hiểu sâu sắc những góc cạnh của tâm hồn và hệ ý thức kiến tạo nên 'mình'.

 

​Cô bắt đầu viết về những kiến thức và trải nghiệm của bản thân từ khoảng cuối năm 2015, và bắt đầu chia sẻ nhiều hơn về chân lý cuộc sống và những phương pháp mà cô đúc rút được trên con đường tìm kiếm tỉnh thức, an yên và sự thật, sau khi trải qua một giai đoạn đầy thử thách vào đầu năm 2019, giúp cô tỉnh ngộ về những lầm tưởng và mộng mị trên hành trình tâm linh của mình. Đó là thời điểm đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nhận thức của cô khi đối mặt với việc sẽ phải mất đi tất cả mọi thứ cô từng biết đến để định nghĩa bản thân mình, và nhận ra mình đã và đang sống với một tâm trí bị lập trình với những niềm tin sai lệch và hệ quy chiếu không chân thực, trong suốt những năm tháng ở đời. Đây cũng là giai đoạn đánh dấu sự chuyển hóa sâu sắc và kết thúc chặng đường 17 năm trầm cảm cô đã phải trải qua.

 

Tháng 4 năm 2021, cô quyết tâm rời bỏ cuộc sống đủ đầy và yên ổn giữa chốn thành thị và vùng đồng quê nước Anh yên bình, để đi theo tiếng gọi mạnh mẽ trong sâu thẳm tâm hồn đã thôi thúc cô trong suốt 8 năm sinh sống ở Anh. Cơ duyên như định trước, cô đặt chân đến một ngôi làng nhỏ bên bờ sông Rhone bao bọc bởi những dãy núi An pơ hùng vĩ phía Đông Nam Thụy Sỹ. Khung cảnh ở vùng miền núi Thụy Sỹ với những ngôi nhà gỗ đen trên những đồng cỏ mênh mông, với những ngọn núi tuyết hùng vĩ bao quanh khiến cô xúc động ngỡ ngàng, bởi khung cảnh đó cô đã gặp nhiều lần trong một giấc mơ tiên tri lặp đi lặp lại hằng đêm suốt 2 tuần liên tục vào đầu năm 2019 khi những biến chuyển lớn xảy ra. 

 

Tại vùng đất thuần khiết này, cô đã gặp Stefania - một pháp sư đáng kính, người từng hơn 30 năm sống, nghiên cứu và sử dụng những thảo mộc tự nhiên ở rừng Amazon để  giúp cho hàng nghìn người chữa lành những căn bệnh về thể xác và tinh thần, và dẫn dắt họ rộng mở nhận thức. Với lòng nhân từ và kết nối mạnh mẽ bà cảm nhận được với Athena, bà đã giành trọn 2 tuần để dẫn dắt và hỗ trợ cô trải nghiệm các loại thảo dược và đi sâu vào các trạng thái cao hơn của ý thức dù không hứa hẹn điều gì sẽ đến trong trải nghiệm của cô. 

 

Có lẽ bởi có sự kiên định và nhất quán trong chí hướng kiếm tìm chân lý, cộng với sự hội tụ của nhiều yếu tố, bao gồm cả sự trợ giúp của pháp sư và sự xuất hiện hiếm hoi đồng bộ của đủ bộ các hành tinh trong bản đồ chiêm tinh của Athena vào thời điểm đó, cô đã trải nghiệm trạng thái Ý thức thuần túy mà trong đó, cô 'nhìn thấy' Sự thật vượt ra khỏi các tầng ý thức thông thường, những chân lý của kiếp người, tầng tầng lớp lớp của bản ngã, và những nhầm tưởng, mộng mị của tâm trí con người.

 

Khi nhận ra được bản chất của ý thức và các sự vật hiện tượng - 'tất cả đều chỉ là những cơn mơ' (những giấc mơ bao gồm tất cả những gì chúng ta biết đến và sử dụng để xác định sự tồn tại của bản thân 'mình' trong cuộc đời này, tất cả những gì chúng ta biết đến và sống với, tất cả những đạo giáo/kiến thức/lời dậy, tất cả những con người/nhân vật chúng ta gặp (bao gồm cả Đức Phật, những vị thầy tâm linh, cha, mẹ, mọi người/mọi sự..., bản thân 'tôi'/ những gì là 'tôi'/ 'của tôi', ...), tất cả đều là những cơn mơ tạo nên bởi tâm trí, liên tục được tạo ra và duy trì khi mà ý thức về 'tôi' và sự vô minh về chính cái 'tôi' này tồn tại. Và chính cái ý thức về 'tôi' và sự vô minh này cũng được tạo ra và duy trì bởi tâm trí!) khi đó, một thông điệp xuất hiện ở dạng tần số được tiếp nhận trong nhận thức của Athena (tương tự như một giọng nói nhưng không có giới tính và không thể 'nghe' được bằng tai), lặp lại liên tục:

 

'NO MORE SEARCHING! NO MORE SEARCHING!..."

(Không tìm kiếm nữa! Đừng tìm kiếm nữa!)

 

Athena nhận ra ý nghĩa của thông điệp này trong bối cảnh của hành trình kiếm tìm an yên, sự thật mà cô đã và đang đi, không chỉ trong suốt những năm tháng của kiếp sống này mà từ cả vô vàn kiếp trước.

 

Một tuần liên tục sau đêm chứng ngộ, cô không hề ngủ vì mỗi lần nhắm mắt lại, cô vẫn ở trong trạng thái ý thức thuần túy, và tiếp tục chứng ngộ, lĩnh hội những sự thật vi tế không thể mô tả bằng lời. Trong mấy ngày cuối của tuần đầu tiên đó, Athena và pháp sư cùng đồng thời tiếp nhận được một thông điệp: cô cần lên núi để thiền. Và cô lên đường, chia tay với pháp sư... Cô giành 6 tuần ở ẩn tại ngôi làng Torbel cheo leo trên sườn núi, để giành thời gian thiền, chiêm nghiệm, và đọc lại các kinh sách và lời dạy gốc của đức Phật.

 

Đúng 7 tuần kể từ đêm chứng ngộ, cô xuống núi, rời Thụy Sỹ và tiếp tục hành trình của cuộc đời mình, nhưng không còn là một người đi tìm chân lý, mà đơn giản là một tâm hồn tự do, an yên giữa đời, sống với sự thật, và chia sẻ sự thật đến với những người đang ráo riết kiếm tìm nếu cô và họ có duyên gặp gỡ.

A66CC306-6DBE-4256-A901-C03031E77E5B_edi
bottom of page