top of page

Hãy chia sẻ bài viết này để giúp cho những thông điệp và chân lý đến được với nhiều người hơn!

Cảm ơn bạn đã đóng góp vào kiến tạo một xã hội mới đầy thấu cảm, an yên và yêu thương!

 

TỬ VI & SỐ MỆNH – HAY & DỞ


Một năm cũ trôi qua, một năm mới đã bắt đầu. Ai trong số chúng ta cũng cầu ước những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến trong năm mới, và mong sao những dự định, ước muốn trong tương lai sẽ trở thành hiện thực. Không ít người trong số chúng ta thấp thỏm, muốn được biết trước tương lai, để cảm thấy yên tâm rằng những điều như ý sẽ tới, hoặc nếu có những rủi ro, những điều không như ý, có thể tìm cách phòng ngừa, đối phó. Vì thế vào thời gian cuối năm cũ và đầu năm mới, chúng ta thường dành nhiều sự quan tâm, tìm hiểu hoặc tìm đến những dịch vụ mà ta cho rằng có thể đoán biết được trước những gì sẽ tới trong tương lai.


Trong nhiều năm qua kể từ khi chia sẻ nhiều hơn cho cộng đồng liên quan tới lĩnh vực tâm linh, Athena cũng thường xuyên nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến tử vi, số mệnh qua các kênh của Hành trình an yên cũng như từ bạn bè quen thân. Nhân dịp đầu năm mới, Athena thân ái chia sẻ cùng bạn đọc một vài góc nhìn bao quát hơn về vấn đề này, để mỗi người có thể tỉnh táo khi lựa chọn và ứng dụng những dịch vụ đó vào cuộc sống của mình, tránh bị lún sâu trong những ảo tưởng xa rời sự thật.

--

Có lẽ bạn đã nghe nói hoặc đã từng thử một vài công cụ/ phương pháp nhằm biết được càng nhiều càng tốt về tử vi/số mệnh của mình cũng như của người thân trong gia đình.

Những công cụ phổ biến nhất, thường được sử dụng khi nói tới xem tử vi số mệnh gồm có 2 nhóm chính:


Nhóm những công cụ có thể chỉ ra những đặc tính và xu hướng nổi bật tổng quát về cuộc đời của một người như: những đặc điểm tính cách, vóc dáng, sở thích, xu hướng công việc, sự tương thích trong các mối quan hệ, bạn đời, xu hướng địa vị xã hội, con đường tâm linh, và những mô típ, khó khăn thường gặp trong cuộc sống, và xu hướng của những trải nghiệm trên đường đời, vv. Những công cụ này cơ bản gồm có: Chiêm tinh, Thần số học, và Sinh trắc vân tay. Ở Việt Nam trong những năm gần đây, Thần số học và Sinh trắc vân tay đã và đang trở nên rất phổ biến. Chiêm tinh học thì hầu như mới chỉ được biết đến ở góc độ rất sơ lược, dựa trên cung chòm sao tính theo ngày và tháng sinh của một người.


Nhóm công cụ thứ 2 thường dùng cho việc dự đoán những vấn đề riêng lẻ, và những khả năng có thể xảy ra trong tương lai gần, mà không liên quan nhiều đến bức tranh tổng thể về cuộc đời, tính cách, xu hướng diễn biền đường đời, như: bốc bài tarot, sử dụng con quay pendulum, khả năng tiên tri clairvoyance (nhìn xuyên vào quá khứ/ tương lai, xuyên qua không gian thời gian), tung đồng xu iching, vv.


Những công cụ này có đáng tin cậy và chúng có tác dụng hay không cho những người đang trên con đường tìm kiếm chính mình, tìm kiếm an yên và tỉnh thức?


Sau nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu và trải nghiệm, Athena muốn chia sẻ với bạn đọc những diễn giải căn bản về nguyên lý vận hành và tác dụng của các công cụ kể trên như sau:


1. Chiêm tinh: Vào thời điểm khi một người được sinh ra (ngày tháng năm, giờ sinh), các hành tinh trong vũ trụ đang ở những tọa độ nhất định so với vị trí nơi sinh của người đó trên trái đất vào thời điểm sinh ra đó. Từng hành tinh trong hệ mặt trời (và ngoài hệ mặt trời) tương tác với trái đất và vị trí trên trái đất (nơi người đó được sinh ra) với những trường lực nhất định, tùy theo tọa độ/quỹ đạo của mỗi hành tinh đó. Những tính toán này dựa trên sự quan sát, theo dõi, lưu giữ lại của vô số nhà khoa học và các bậc tiền bối/cổ nhân qua hàng triệu năm, ghi chép lại những chu kỳ và những sự trùng lặp, và từ đó đúc kết lại những đặc tính , mô típ chung, phổ biến về hình dáng, tính cách và diễn biến cuộc đời của một con người. Tương tự như việc thủy triều lên xuống trong những thời điểm nhất định trong ngày, do sự tương tác của mặt trăng và mặt trời (và ngoài ra còn có cả các hành tinh khác trong và ngoài hệ mặt trời), mọi sinh vật (cỏ cây, động vật, con người) luôn vận động trong sự tương tác với các nguồn lực tự nhiên trong vũ trụ này, dù ta có nhận thức được hay không.


Ở khía cạnh tâm linh, khi ta chưa sinh ra đời, chưa tái tạo vào một kiếp sống mới trong thân hình vật chất, ta chỉ là một 'hạt bụi'/một quang tử (photon) vô cùng nhỏ, lơ lửng giữa vụ trụ này, và di chuyển, dao động theo vòng quay/ lực quay của vũ trụ theo tỷ lệ vàng (golden ratio). Tất cả mọi thực thể trong vũ trụ, bao gồm cả dải ngân hà và hệ mặt trời đều xoay chuyển liên tục theo hình xoắn ốc với tỷ lệ vàng này. Khi ma trận nghiệp lực của một quang tử có điểm bứt phá (tức là khi nghiệp lực của ta tương thích với ma trận nghiệp lực của một cặp cha mẹ, tại thời điểm và vị trí nhất định trong lịch sử của vũ trụ), hạt bụi/quang tử (photon) đang dao động trong ma trận nghiệp lực đó sẽ rơi vào tử cung của người mẹ vào thời điểm và địa điểm tương thích đó. Linh hồn (hay hạt bụi mang theo nghiệp lực) tích hợp với chùm tế bào của trái tim hài nhi vẫn mang theo lực quay theo tỷ lệ vàng golden ratio, nhưng tốc độ chậm dần chậm dần). Ta vẫn mang theo nghiệp lực/ xung lực đã tồn tại từ trước và tiếp tục xoay vòng theo xu thế cũ nhưng với dao động chậm dần theo tiến trình ta hòa nhập vào thế giới vật chất này. Vì thế khi tính toán được vòng quay của vũ trụ, và thời điểm + địa điểm 'hạt bụi' đó bứt phá ra khỏi tốc độ và quỹ đạo quay, ta có thể tính toán được xu hướng dao động tiếp theo sẽ như thế nào. Cũng tương tự như trong môn vật lý, khi con quay chuyển động ta tính toán được vận tốc, thời gian và chu kỳ hay đường quay của nó với độ chính xác rất cao.


2. Sinh trắc vân tay cũng không nằm ngoài vòng xoáy golden ratio này. Hài nhi phát triển từ những chùm tế bào đầu tiên theo tốc độ và lực xoay nhất định, tạo nên những vết dấu ở đỉnh đầu (xoáy tóc) và vân tay, vân chân, là những đường di chuyển của quá trình phát triển theo những dao động xoay vòng đó. Bởi thế mà khi xem sinh trắc vân tay/ chiêm tinh học/thần số học hầu hết sẽ nhất quán thông tin về tính cách con người/ vóc dáng/ xu hướng các mối quan hệ/ sự nghiệp trong đường đời hay những khát khao cháy bỏng trong lòng.

Thường thì vân tay không có nhiều đổi khác khi một cơ thể đã hình thành trọn vẹn, nên chỉ cần xem một lần, vô cùng hiếm (gần như không có) trường hợp có sự thay đổi theo thời gian.


3. Thần số học có diễn biến qua thời gian (bởi ngày tháng năm trên lịch liên tục thay đổi), tuy nhiên có những phần giới hạn hơn so với chiêm tinh học. Bảng số từ 0 đến 9 thực chất là do con người gán cho những hiện tượng tự nhiên mà con người quan sát được chứ không tồn tại một cách nguyên bản trong vũ trụ. Những con số đó đều do con người quy ước và gọi tên. Từ các con số cơ bản 0 đến 9 kết hợp thành các bộ số khác nhau, và theo ghi chép qua chiều dài lịch sử mỗi con số thường gắn với những hiện tượng tự nhiên nhất định, nhờ đó mà hình thành tính phổ quát, mô típ, xu hướng.


Chiêm tinh học có tính tổng hợp rộng lớn hơn bởi sự xoay chuyển giữa các hành tình trong vũ trụ và sự tương tác qua lại diễn ra liên tục, thường xuyên, hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng… Và dù có được nhận biết và gọi tên hay không, sự tương tác đó vẫn cứ diễn ra một cách tự phát. Trong khi đối với những con số, nếu ta ngừng gán cho mỗi ngày là một con số (ngày, tháng, năm), những mô típ và phỏng đoán dựa theo con số sẽ hoàn toàn khác.


Về cơ bản, mỗi con người đều sinh ra trong sự xoay vòng của vũ trụ, với tỷ lệ vàng golden ratio. Từ vòng xoay của định mệnh hay luân hồi mà tạo nên xu hướng của những trải nghiệm trong thân thể vật chất ở kiếp sống này. Vì thế những công cụ này có thể giúp ta nhìn nhận được rất nhiều điều về bản thân, đặc biệt là vòng nghiệp lực mà ta mang theo từ quá khứ.


4. Những công cụ kể đến ở nhóm 2


Thông thường khi có một vấn đề gì đó mà ta cảm thấy rất bức xúc và đau đáu không yên, chẳng hạn như băn khoăn về mối quan hệ với một người, hay trằn trọc về một công việc liệu có được thuận buồm xuôi gió hay không… Với những vấn đề mang tính nhất thời, ngắn hạn, ta thường hay tìm tới những nhà tiên tri/ ngoại cảm hoặc xem bài tarot, hay hỏi con quay pendulum, tung đồng xu Iching, đi rút quẻ, xem bói, vv… Câu trả lời hay những dự đoán ta nhận được có thể rất đúng, nhưng tỷ lệ đúng đó luôn chỉ là 50 – 50. Nếu ta nghe một dự đoán sai (không xảy ra) ta thường chỉ đơn giản là quên đi, hoặc cho rằng nhà tiên tri hay thầy bói/bốc bài đó không đủ trình độ, và có thể lại tìm đến một nơi khác để “hỏi lại”. Còn nếu sự việc diễn ra đúng theo dự đoán, ta lại trầm trồ thán phục, ngỡ ngàng, và vô cùng bái phục người đó/ dịch vụ đó và tin rằng đó là những dự báo chuẩn xác hay cuộc đời ta đã được thiết lập sẵn như vậy.Những dịch vụ đem đến những dự báo ngắn hạn này thường khiến cho bản ngã của ta bị thổi phồng. Nếu dự đoán mang tính tốt đẹp, thuận lợi ta có xu hướng vui vẻ, tin theo và cứ thế ra sức nỗ lực để đạt được những điều ta mong cầu, và vì vậy ta thường ít khi nhìn nhận lại chính những khát khao, mong cầu của bản ngã hay đánh giá một cách khách quan những tác động/hệ lụy liên quan một cách sáng suốt và tỉnh táo. Còn trong trường hợp những dự đoán đó dự báo những điều không vui, những rủi ro, phiền não, ta sẽ lo lắng bồn chồn, tìm cách để hóa giải/bài trừ, và dễ bị sa đà vào các hình thức cúng bái, lễ lạt với niềm tin rằng chúng sẽ giúp ta thoát khỏi hoạn nạn, hóa giải nghiệp chướng, và sẽ được thuận lợi/may mắn/bình an về sau…, thay vì chuyển hóa chính mình và thay đổi chính mình.


Điều đó không có ý phủ nhận rằng tất cả đều chỉ là “thầy bói nói mò”. Trong nhiều trường hợp rất nhiều dự đoán đúng và hoàn toàn có cơ sở khoa học tâm linh. Bởi thế giới này vốn dĩ không phải chỉ là vũ trụ vật chất, mà mọi thứ đều tồn tại cả ở dạng năng lượng/lượng tử và linh hồn. Với những người có trực giác tâm linh nhạy bén và nhạy cảm, họ có thể cảm nhận được xu hướng diễn biến của sự vật, sự việc hay nhìn thấy viễn cảnh tương lai của chủ thể hiện tại. Hình dung đơn giản thì họ quan sát ta cũng tương tự như khi ta đang quan sát một hòn đá được ném thẳng vào cửa sổ, ta có thể dựa vào tốc độ, lực ném, trọng lượng, góc bay của hòn đá đó và nhanh chóng hình dung được cửa sổ sẽ bị vỡ hay không. Tuy nhiên, độ chính xác của những dự đoán về tương lai không bao giờ có tỷ lệ đúng cao như tính toán vật lý, mà chỉ luôn chiếm tỷ lệ 50 – 50. Bởi tương lai được tạo nên bởi hiện tại, nếu không có bất cứ thay đổi gì trong hiện tại, dự báo về tương lai gần như chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng nếu hiện tại ta thay đổi hoặc có những tác nhân mới xuất hiện, dự báo đó sẽ không còn chính xác.


Nếu ta biết được rằng hiện tại tạo ra tương lai - chính cách ta lựa chọn phản ứng và hành động tạo ra những trải nghiệm ta đang sống với, ta hoàn toàn có thể thay đổi trải nghiệm trong cuộc sống của mình!


Khi ta không còn để cho bản ngã điều khiển và vòng quay của nghiệp lực chi phối, ta hoàn toàn có khả năng thay đổi tương lai bằng cách thay đổi thái độ và cách thức phản ứng của mình với những gì đang diễn ra trong hiện tại! Ta đang tự mình kiến tạo tương lai của mình ngay trong từng khoảnh khắc, dựa trên lựa chọn của ta ngay tại thời điểm này: nghĩ gì, nói gì, làm gì, và cảm nhận như thế nào.


Trong cuộc sống, ta vẫn thường gặp phải những sự việc 'bất khả kháng'/không thể tránh khỏi, mà ta thường gọi là định mệnh/số phận, hay trong chiêm tinh học gọi là kịch bản đã viết sẵn trên bản đồ sao. Đó có thể là những biến cố trong đời, hoặc những sự việc/những mối quan hệ không như ý muốn. Những sự kiện bất khả kháng này được tạo nên bởi vòng xoay của nghiệp lực từ quá khứ, và theo quy luật tự nhiên, chúng bắt buộc vẫn phải xuất hiện theo guồng quay và lực đẩy đã hình thành từ trước. Nhưng điều quan trọng mà ta cần ghi nhớ, đó là: việc của ta không phải là thay đổi hay ngăn chặn những gì đang xảy ra trong hiện tại (bởi những gì đang diễn ra đã được tạo nên từ quá khứ!), mà là ta cần lựa chọn nghĩ gì, nói gì, làm gì trong hiện tại khi những sự việc đó xảy ra! bởi chính những lựa chọn này kiến tạo nên những trải nghiệm của ta trong hiện tại, ngay lúc này, và trong tương lai.


Khi ta còn đau đáu với việc mong muốn đoán biết được tương lai, ta thực ra vô thức tự trói buộc mình với niềm tin rằng cuộc đời mình đã được lập trình sẵn. Đó là biểu hiện của “NỖI SỢ”. Ta sợ sự sống, sợ cuộc đời này, cho nên ta mong muốn có một lộ trình hay kịch bản “an toàn” được thiết lập sẵn để ta cứ thế mà đi. Đó không phải là đang “SỐNG” mà chỉ là sự tồn tại giữa những nỗi sợ và khát khao kiểm soát cuộc đời của Bản ngã mà thôi!


Khi ta lựa chọn và quyết tâm thay đổi chính mình, khi ta vững bước trên hành trình tỉnh thức và nỗ lực không ngừng trong từng khoảnh khắc để làm chủ được suy nghĩ, lời nói, hành động của mình, ta liên tục chuyển hóa, và điều đó có nghĩa là sẽ không còn ai có thể dự báo được trước tương lai! nhưng chắc chắn một điều: tương lai sẽ luôn tốt đẹp! ngày càng rộng mở, tươi sáng, tràn đầy kết nối, yêu thương!


Sẽ đến một thời điểm ta nhận ra rằng cuộc đời mình vốn dĩ không hề có lập trình hay con đường vạch trước nào cả. Những kiến tạo mà ta có thể tạo ra cho chính cuộc đời mình hoàn toàn có thể vượt ra khỏi những điều ta từng biết tới, khi ta bứt phá và không còn bị trói buộc trong những khung niềm tin giới hạn của bản ngã và tâm trí bị lập trình. Và khi đó ta sẽ không còn bận tâm đến việc sử dụng bất cứ công cụ nào để dự đoán tương lai, có chăng chỉ là để giúp cho ta hiểu thêm về chính mình, nhìn thấu bản ngã trong mình và những nghiệp lực mình còn mang theo trong thời điểm hiện tại để có thể bứt ra khỏi vòng xoáy đó.


Khi thực sự sống với chân ngã, ta nhìn cuộc đời hoàn toàn như một trang giấy trắng, và chính ta sẽ vẽ lên đó những điều tươi đẹp mà ta mong muốn trải nghiệm trong đời, mong muốn kết nối và cho đi, bằng tất cả những ước nguyện chân thành nhất, nguyên sơ nhất từ sâu thẳm trái tim và tâm hồn mình.
313 views3 comments

3件のコメント


Cảm ơn Nhàn đã chia sẻ bài viết rất hay

いいね!

Tran Ha Phuong
Tran Ha Phuong
2022年2月10日

Cảm ơn em về chia sẻ đầu năm, đọc để thấy mình tìm an yên nơi đâu, không còn u mê nữa. Chúc em sức khỏe, nhiệt huyết để có thêm nhiều chia sẻ ý nghĩa cho mọi người trong năm mới


いいね!

Bùi Châu
Bùi Châu
2022年2月08日

Cảm ơn chị về bải chia sẻ!

いいね!
bottom of page